Chứng minh đường thẳng luôn song với một đường thẳng cố định

chankemy

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười một 2014
29
0
16
Nơi bình yên nhất
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ diện [tex]S_{ABC}[/tex]. Gọi M, N, P tương ứng là các điểm di động trên SA, SB, SC sao cho [tex]\frac{SM}{SA}=\frac{1}{k}; \frac{SN}{SB}=\frac{1}{k+1}; \frac{SP}{SC}=\frac{1}{k+2}[/tex] (với [tex]k\geq 1[/tex]cho trước). Chứng minh rằng: Giao tuyến của (MNP) và (ABC) luôn song song với một đường thẳng cố định
 
Top Bottom