H
hominjaechunsu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1.Cho đường tròn tâm O dây MN. Gọi A là điểm chính giữa của cung nhỏ MN, B và C là 2 điểm nằm giữa M và N theo đúng thứ tự MBCN. Tia AB và tia AC lần lượt cắt đường tròn tâm O tại E và F
a) CM: [tex]MA^2 = AB.AE b) CM: AN.EN = NB . AE c) Tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác FNC nằm trên đường thẳng cố định (Khi BC thay đổi thỏa mãn đề bài) Bài 2. Cho đường tròn tâm O dây AB, gọi M là điểm chính giữa cung nhỏ AB, C là 1 điểm nằm giữa đoạn AB, tia MC cắt (O) tại điểm thứ 2 là D a) CMR: [tex] MA^2 = MC.MD b) MB.BD = BC . MD c) Đường tròn ngoại tiếp tam giác BCD tiếp xúc với MB tại B d) Tổng 2 bán kính của 2 đường tròn ngoại tiếp tam giác BCD và tam giác ACD không đổi khi C di động trên AB.[/tex]
a) CM: [tex]MA^2 = AB.AE b) CM: AN.EN = NB . AE c) Tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác FNC nằm trên đường thẳng cố định (Khi BC thay đổi thỏa mãn đề bài) Bài 2. Cho đường tròn tâm O dây AB, gọi M là điểm chính giữa cung nhỏ AB, C là 1 điểm nằm giữa đoạn AB, tia MC cắt (O) tại điểm thứ 2 là D a) CMR: [tex] MA^2 = MC.MD b) MB.BD = BC . MD c) Đường tròn ngoại tiếp tam giác BCD tiếp xúc với MB tại B d) Tổng 2 bán kính của 2 đường tròn ngoại tiếp tam giác BCD và tam giác ACD không đổi khi C di động trên AB.[/tex]