chứng minh đường thẳng ko vuông góc với mp

T

trantien.hocmai

ta có
d: $\left\{ \begin{array}{l} x=2+2t \\ y=-1+3t \\ z=1+5t \end{array} \right.$
có vectơ chỉ phương là $a(2;3;5)$
mặt phẳng
(P): $2x+y+z-8=0$
có vectơ pháp tuyến là $b(2;1;1)$
ta thấy nếu $d \bot (P)$ thì a//b nghĩa là
$a=k.b$
nhưng ở đây thì điều này không xảy ra nên -> đpcm
thú thật em mới lớp 11 à, nên bài này không chắc nữa nên chuẩn bị tinh thần bị ném đá rồi
 
Last edited by a moderator:
T

thienkim184

ta có
d: $\left\{ \begin{array}{l} x=2+2t \\ y=-1+3t \\ z=1+5t \end{array} \right.$
có vectơ chỉ phương là $a(2;3;5)$
mặt phẳng
(P): $2x+y+z-8=0$
có vectơ pháp tuyến là $b(2;1;1)$
ta thấy nếu $d \bot (P)$ thì a//b nghĩa là
$a=k.b$
nhưng ở đây thì điều này không xảy ra nên -> đpcm
thú thật em mới lớp 11 à, nên bài này không chắc nữa nên chuẩn bị tinh thần bị ném đá rồi

mình cũng nghĩ tới cách này rồi ,nhưng ko chắc nên mới đăng lên hỏi ;)
 
Top Bottom