Chứng minh dùm em bài này với!!!!

M

matrungduc10c2

O

oack

Thông cảm dùm em nha,em ko biết gõ công thức :D...
1.cmr: pt sau : m(x-1)^3(x^2-4)=x^4-3=0 luôn có ít nhất 2 nghiệm với mọi giá trị của m.
2.cmr: pt sau: x^3-1000x^2-1/100=0 có ít nhất 1 nghiệm dương

1/coi lại đề giùm cái >''< pt sao 2 dấu = vậy?
2/ giống sách j mà quen thế nhỉ ^^
h.s liên tục trên R-> h.s liên tục trên [TEX][0,a][/TEX]
đặt [TEX]f(x)= x^3-1000x^2-0,01[/TEX]
[TEX]f(0)=-0,01[/TEX]
[TEX]\lim_{x\to+\infty}f(x)=\lim_{x\to+\infty}x^3(1-\frac{1000}{x}-\frac{0,01}{x^3})=+\infty[/TEX]
-> [TEX] \exists a >0[/TEX] để [TEX]f(a)>0[/TEX]
[TEX] ->f(a).f(0)<0[/TEX]
-> pt có ít nhất 1 nghiệm dương :)
bài 1 sửa lại đề và tương tự :)
 
M

matrungduc10c2

Hì hì ...! mình nhầm :). Câu 1 như vậy nè :
m(m-1)^3(x^2-4)+x^4-3=0
Thanks Oack nha :))
 
Top Bottom