Toán Chứng minh dựa vào tam giác

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

-
BT4: Cho tam giác ABC vuông cân ( AB=AC). Tia phân giác Góc B, Góc C cắt AC và AB lần lượt tại E và D.
CMR:
a) BE=CD,AD=AE
b/) Gọi I là giao điểm của BE và CD; AI cắt BC tại M. Chứng minh: Tam giác MAB, MAC vuông cân tại M.
BT5:Cho tam giác ABC cân tại A. Trên cạnh BC lấy D, trên tia đối tia CB lấy E sao cho CE=BD. Đường thẳng vuông góc với BC kẻ từ D cắt AB tại M. Đường vuông góc với BE tại E CẮT AC tại N. CM: tam giác MBD= tam giác NCE.
bT6: Cho tam giác ABC, D là trung điểm của AB, E là trung điểm của AC.Vẽ điểm F sao cho E là trung điểm của DF. CMR:
a) DB=CF
b) Tam giác BDC= Tam giác FCD
c) DE//BC, DE=1/2BC
 
Last edited:

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
- Cho tam giác ABC, M là trung điểm của BC. V ẽ các điểm F, E,G sao cho B,M,C theo thứ tự là trung điểm của các đoạn AF, AE và AG. Chứng minh rằng:
a) AB= CE, AB//CE
B) Ba điểm F,G,E thẳng hàng.
c) Nếu AE=BC, khi đó tam giác ABC là tam giác gì? Vì sao?
BT2: Cho tam giác ABC có AB< AC. Trên tia đối của tia CA lấy điểm D sao cho CD=AB. Gọi I là giao điểm của các đường trung trực của BC=AD
a) Chứng minh: Tam giác AIB= tam giác DIC.
b) Chứng minh AI là tia phân giác của góc BAC.
c) Kẻ IE vuông góc với b, chứng minh AE= 1/2 AD.
BT3:Cho tam giác ABC, M là trung điểm của BC. Trên tia đối của MA lấy điểm E sao cho ME=MA. CMR:
a) AC=BE, AC//BE
b) Gọi I là một điểm trên AC ; K là một điểm trên EB sao cho AI=EK.
chứng minh I,M,K thẳng hàng.
c) Trong trường hợp AE=BC, khi đó tam giác ABC là tam giác gì? Vì sao?
BT4: Cho tam giác ABC vuông cân ( AB=AC). Tia phân giác Góc B, Góc C cắt AC và AB lần lượt tại E và D.
CMR:
a) BE=CD,AD=AE
b/) Gọi I là giao điểm của BE và CD; AI cắt BC tại M. Chứng minh: Tam giác MAB, MAC vuông cân tại M.
BT5:Cho tam giác ABC cân tại A. Trên cạnh BC lấy D, trên tia đối tia CB lấy E sao cho CE=BD. Đường thẳng vuông góc với BC kẻ từ D cắt AB tại M. Đường vuông góc với BE tại E CẮT AC tại N. CM: tam giác MBD= tam giác NCE.
bT6: Cho tam giác ABC, D là trung điểm của AB, E là trung điểm của AC.Vẽ điểm F sao cho E là trung điểm của DF. CMR:
a) DB=CF
b) Tam giác BDC= Tam giác FCD
c) DE//BC, DE=1/2BC
Kinh! Bạn post từng bài một thôi!
 

Beo1206

CTV Thiết kế
Cộng tác viên
11 Tháng mười 2017
2,347
3,063
474
19
Vĩnh Phúc
THPTXH
bT6: Cho tam giác ABC, D là trung điểm của AB, E là trung điểm của AC.Vẽ điểm F sao cho E là trung điểm của DF. CMR:
a) DB=CF
b) Tam giác BDC= Tam giác FCD
c) DE//BC, DE=1/2BC

1470317984_600-hh.jpg
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
21

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
21
bT6: Cho tam giác ABC, D là trung điểm của AB, E là trung điểm của AC.Vẽ điểm F sao cho E là trung điểm của DF. CMR:
a) DB=CF
b) Tam giác BDC= Tam giác FCD
c) DE//BC, DE=1/2BC
-Xét 2 tg ADE và tg CFE
=> tg ADE = tg CFE (c.g.c)
=> AD=CF
Mà BD=AD(gt) => BD=CF
b, Vì tg ADE = tg CFE
=> góc A =góc C
=> AD//CF
=> BDC =góc DCF (slt)
-Xét Tam giác BDC và Tam giác FCD
=> Tam giác BDC= Tam giác FCD (c.g.c)
c,Vì Tam giác BDC= Tam giác FCD
=> đpcm
 
Top Bottom