a) cos^2 - sin^2/ tan^2 - cot^2x = sin^2x x cos^2x Giúp mình vơi ạ!
S Suniii Học sinh Thành viên 26 Tháng mười một 2017 21 4 21 21 Hà Nội Marie curie 9 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) cos^2 - sin^2/ tan^2 - cot^2x = sin^2x x cos^2x Giúp mình vơi ạ!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) cos^2 - sin^2/ tan^2 - cot^2x = sin^2x x cos^2x Giúp mình vơi ạ!
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 24 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 10 Tháng ba 2019 #2 [tex]\frac{cos^2x-sin^2x}{\frac{sin^2x}{cos^2x}-\frac{cos^2x}{sin^2x}}=\frac{cos^2x-sin^2x}{\frac{sin^4x-cos^4x}{sin^2x.cos^2x}}=\frac{cos^2x-sin^2x}{\frac{(sin^2x-cos^2x)(sin^2x+cos^2x)}{sin^2x.cos^2x}}=\frac{1}{\frac{1}{sin^2x.cos^2x}}=sin^2x.cos^2x[/tex]
[tex]\frac{cos^2x-sin^2x}{\frac{sin^2x}{cos^2x}-\frac{cos^2x}{sin^2x}}=\frac{cos^2x-sin^2x}{\frac{sin^4x-cos^4x}{sin^2x.cos^2x}}=\frac{cos^2x-sin^2x}{\frac{(sin^2x-cos^2x)(sin^2x+cos^2x)}{sin^2x.cos^2x}}=\frac{1}{\frac{1}{sin^2x.cos^2x}}=sin^2x.cos^2x[/tex]