Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.
Cho hình bình hành ABCD và ABEK không đồng phẳng. Lấy 2 điểm M,N sao cho vectoAM=1/3 vecto AC, vecto BN=1/3 vecto BK. Chứng minh AB, DM,EN đồng quy
2.
Cho hình bình hành ABCD.A'B'C'D'. Lấy M đối xứng D qua A, N đối xứng D qua C'. Chứng minh M,B',N thẳng hàng
Mọi người giúp em với ạ. Em cảm ơn!!!!
Cho hình bình hành ABCD và ABEK không đồng phẳng. Lấy 2 điểm M,N sao cho vectoAM=1/3 vecto AC, vecto BN=1/3 vecto BK. Chứng minh AB, DM,EN đồng quy
2.
Cho hình bình hành ABCD.A'B'C'D'. Lấy M đối xứng D qua A, N đối xứng D qua C'. Chứng minh M,B',N thẳng hàng
Mọi người giúp em với ạ. Em cảm ơn!!!!