chứng minh đồng quy

M

minhanh171

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC), đường cao AH. Vẽ đường tròn tâm O đường kính AH cắt AB tại M,cắt AC tại N
a/chứng minh M, O, N thẳng hàng
b/ Chứng minh tứ giác BMNC nội tiếp
c/Vẽ nửa đường tròn đường kính BC cắt (O) tại K.Chứng minh AK,MN,BC đồng quy
Mọi người giúp mình câu c nhé.
 
E

eye_smile

a,Xét (O) có góc MAN nội tiếp và góc MAN=90 độ

\Rightarrow MN là đường kính của (O)

\Rightarrow M;O;N thẳng hàng
 
E

eye_smile

b,Xét (O) có:

Góc OAM=góc AMO

Xét tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH có:

Góc OAM=góc NCH( cùng phụ với góc HAC)

\Rightarrow Góc AMO=góc NCH

\Rightarrow Tứ giác BMNC nội tiếp
 
M

minhanh171

phần c thì làm như thế nào ạ.............................................................
 
Top Bottom