Chứng minh đồng quy

N

nang_ban_mai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Cho hình thang ABCD nội tiếp một đường tròn; đáy AB > CD và lần lượt tiếp xúc với đường tròn tại M,N. Trên AB lấy M' sao cho AM' = MB. C/mAD, BC, NM' đồng quy
Bài 2. Cho tam giác ABC. Dựng ra phía ngoài 3 tam giác đều ABC', BCA', CAB'
a) Chứng minh AA' = BB' = CC'
b) C/m AA', BB', CC' đồng quy (3đường cao tgA'B'C')
Bài 3. Cho hình bình hành ABCD. Qua 1 điểm S ở trong hình bình hành đó kẻ đường song song với AB cắt AD,BC tại M,P. Cũng qua điểm S đó kẻ đường thẳng song song với AD cắt AB,DC tại N,Q. C/m AS,BQ,DP đồng quy
Làm giúp mik với, mai nộp rùi
 
Q

quynhnhung81

[
Bài 2. Cho tam giác ABC. Dựng ra phía ngoài 3 tam giác đều ABC', BCA', CAB'
a) Chứng minh AA' = BB' = CC'
b) C/m AA', BB', CC' đồng quy (3đường cao tgA'B'C')
[/COLOR]
Bài này chứng minh cách khác cũng được
a) Xét hai cặp tam giác là ra
b) Gọi giao điểm của BB' và CC' là O, chứng minh góc AOA' = 180 độ


p/s: không học ak mi
 
G

giacatkhongminh2011


Bài 3. Cho hình bình hành ABCD. Qua 1 điểm S ở trong hình bình hành đó kẻ đường song song với AB cắt AD,BC tại M,P. Cũng qua điểm S đó kẻ đường thẳng song song với AD cắt AB,DC tại N,Q. C/m AS,BQ,DP đồng quy

Mình làm nhek !
[TEX]AS \bigcap_{}^{} BC = {E}[/TEX] ; [TEX]DP \bigcap_{}^{} NQ = {R}[/TEX] ; [TEX] BQ \bigcap_{}^{} DP = {G}[/TEX] ; [TEX]AS \bigcap_{}^{} DP = {K}[/TEX]
Chỉ cần chứng minh [TEX]\frac{BP}{PE} = \frac{RQ}{RS}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{KR}{KP} = \frac{GR}{GP}[/TEX]
\Rightarrow K trùng G
\Rightarrow đpcm
 
Top Bottom