Chứng minh đồng quy

P

pe_sull

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

13038171421907955531_574_574.jpg

Giúp mình chứng minh bài trên rõ ràng và đầy đủ nhé , cô giáo toán của mình kĩ tính lắm ! Thanks :D
 
Last edited by a moderator:
N

notthing_and_everything

a/ Gọi H là giao điểm của BA và CD.
Tam giác HBC có:
BD là đường cao thứ nhất vì [TEX]\{BDC}[/TEX] = 90* (gnt chắn nửa cạnh huyền)
CA là đường cao thứ hai vì [TEX]\{BAC}[/TEX] = 90* (gt)
BD và CA đồng quy tại M
Nên M là trực tâm
mà HM vuông góc với BC
nên HM (ME) là đường cao thứ ba
Vậy ....................
b/ M là trung điểm của OA
 
V

vuphucquy

a/ Gọi H là giao điểm của BA và CD.
Tam giác HBC có:
BD là đường cao thứ nhất vì [TEX]\{BDC}[/TEX] = 90* (gnt chắn nửa cạnh huyền)
CA là đường cao thứ hai vì [TEX]\{BAC}[/TEX] = 90* (gt)
BD và CA đồng quy tại M
Nên M là trực tâm
mà HM vuông góc với BC
nên HM (ME) là đường cao thứ ba
Vậy ....................
b/ M là trung điểm của OA


Bạn ơi làm gì có định lý nào là góc nội tiếp chắn nửa cạnh huyền .Mình chỉ có bjk góc nt chắn nửa đường tròn thoy
 
G

girltoanpro1995

Bạn ơi làm gì có định lý nào là góc nội tiếp chắn nửa cạnh huyền .Mình chỉ có bjk góc nt chắn nửa đường tròn thoy

Tam giác vuông mới có cạnh huyền - cạnh huyền là đường kính của đường tròn ngoại tiếp >> cách dùng từ sai nhưng cơ bản là đúng :)
@ Bj h mới để ý, bột ovantine ngon hơn bột milo :))
 
V

vuphucquy

uk` thì thế nhưng trong toán học các định lý đều phải đúng từng chữ mak`
************************************************************************************************************************************************************************????????????
 
Top Bottom