chứng minh đồng quy bằng cách dựa vào tính chất của đường chéo của 2 hình bình hành

A

anhquyen1610

C

congchuaanhsang

Cái này có thể coi là một định lí rồi bạn ạ!
Nếu 2 hình bình hành có chung một đường chéo thì các đường chéo của 2 hình bình hành đó đồng quy
Ví dụ thì cũng đơn giản thôi: Cho hình bình hành ABCD. Trên AB và CD lấy 2 điểm M và N sao cho AM=CN.Cm AC,BD,MN đồng quy.
Cm: Tứ giác AMCN có: AM=CN ; AM//CN
\RightarrowAMCN là hình bình hành \Rightarrow MN đi qua trung điểm O của AC (1)
Mặt khác ABCD là hình bình hành\RightarrowBD đi qua trung điểm O của AC (2)
Từ (1) và (2)\RightarrowAC,BD,MN đồng quy
Tóm lại khi cm các đường thẳng đồng quy dựa vào tình chất 2 đường chéo của hình bình hành, bạn cần cm cho các đường thẳng đó là các đường chéo của 2 hình bình hành có một đường chéo chung.
 
T

thoaqn

Cái này có thể coi là một định lí rồi bạn ạ!
Nếu 2 hình bình hành có chung một đường chéo thì các đường chéo của 2 hình bình hành đó đồng quy
Ví dụ thì cũng đơn giản thôi: Cho hình bình hành ABCD. Trên AB và CD lấy 2 điểm M và N sao cho AM=CN.Cm AC,BD,MN đồng quy.
Cm: Tứ giác AMCN có: AM=CN ; AM//CN
\RightarrowAMCN là hình bình hành \Rightarrow MN đi qua trung điểm O của AC (1)
Mặt khác ABCD là hình bình hành\RightarrowBD đi qua trung điểm O của AC (2)
Từ (1) và (2)\RightarrowAC,BD,MN đồng quy
Tóm lại khi cm các đường thẳng đồng quy dựa vào tình chất 2 đường chéo của hình bình hành, bạn cần cm cho các đường thẳng đó là các đường chéo của 2 hình bình hành có một đường chéo chung.

Còn cái nào khác ko bạn!!!! @};-@};-@};-:
_________________
Chết Không Phải Là Hết
 
Top Bottom