Toán 7 Chứng minh đoạn thẳng bằng nhau

Mailantran77@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2020
4
0
1

azura.

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng ba 2020
298
308
76
Ninh Bình
THCS Ninh Giang
*hình e tự vẽ nha*
Vẽ DG // BC (GAH)(G\in AH)
BAH^=BCA^\widehat{BAH}=\widehat{BCA} (cùng bù góc B )
Mà DG // BC BCA^=ADG^\Rightarrow \widehat{BCA}=\widehat{ADG} ( đồng vị )
BAH^=ADG^\Rightarrow \widehat{BAH}=\widehat{ADG} (1)
Xét ΔABH\Delta ABHΔDAG\Delta DAG có :
AHB^=DGA^=90độ\widehat{AHB}=\widehat{DGA}=90 độ ,AB = AD (gt) và (1) ΔABH=ΔDAG(chgn)\Rightarrow \Delta ABH=\Delta DAG (ch-gn)HA=DG\Rightarrow HA=DG
Tứ giác GDEH có DG // HE , DE // HG , AHC^=90độ\widehat{AHC}=90 độ \Rightarrow Tứ giác GDEH là hình chữ nhật GD=HEHA=HE\Rightarrow GD=HE\Rightarrow HA=HE
 
Top Bottom