Toán 7 Chứng minh định lý Pytago dễ hiểu!

Lê Quang Đông

Banned
Banned
Thành viên
10 Tháng mười 2018
771
1,039
161
Đồng Tháp
trường TRUNG HỌC CƠ SỞ THANH BÌNH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các nhóc lớp 7, chào luôn các bạn lớp 8 và các anh chị từ lớp 9 trở lên! :D
Học lớp 7 vậy mấy em đã học đến bài định lý Py ta go chưa nhỉ!
Vậy định lý Py ta go là gì nào?
cong-thuc-cach-tinh-dien-tich-hinh-tam-giac-can-tam-giac-vuong-tam-giac-deu-3.png

Trong một tam giác vuông, bình phương của cạnh huyền bằng tổng bình phương hai cạnh góc vuông.
∆ABC vuông tại A.
[tex]BC^2=AB^2+AC^2[/tex]
Chứng minh bằng kiến thức toán học thì chắc các em đã được thầy cô chỉ dẫn!
Dưới đây là một cách chứng minh định lý Py ta go rất thú vị, mà lại cho kết quả đúng nhất!
3eMYp.gif

Ở hình trên là một tam giác vuông, ở mỗi cạnh của tam giác vuông đó có một hình vuông. Các hình vuông này có độ dài cạnh bằng với cạnh của tam giác vuông kề với nó!
Công thức tính diện tích hình vuông là [tex]S_{hv}=a^{2}[/tex]( hồi tiểu học ta học diện tích hình vuông là cạnh nhân cạnh đúng không? ví dụ gọi cạnh hình vuông là a thì diện tích hình vuông là a.a=[tex]a^{2}[/tex] )
Đên đây các em hiểu rồi chứ!
Vậy định lý trên đã được chứng minh bằng một cách vô cùng dễ hiểu và đơn giản!
Bye mấy nhóc!
 
  • Like
Reactions: NikolaTesla
Top Bottom