Vật lí 11 Chứng minh định luật Ôm đối với đoạn mạch.

boywwalkman

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng bảy 2021
490
466
76
19
Quảng Nam
THPT chuyên Lê Thánh Tông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong sách giáo khoa vật lí nâng cao 11, người ta có ghi rằng có thể chứng minh định luật Ôm đối với đoạn mạch bằng cách sử dụng định luật bảo toàn năng lượng và định luật Jun-Len-xơ cho đoạn mạch nhưng mình không làm được. Có ai chứng minh giúp mình được không?
Mình cảm ơn.
upload_2021-10-24_12-37-50.png
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Trong sách giáo khoa vật lí nâng cao 11, người ta có ghi rằng có thể chứng minh định luật Ôm đối với đoạn mạch bằng cách sử dụng định luật bảo toàn năng lượng và định luật Jun-Len-xơ cho đoạn mạch nhưng mình không làm được. Có ai chứng minh giúp mình được không?
Mình cảm ơn.
View attachment 190635
Bạn thử như thế nào ấy nhỉ?
Công suất của nguồn $P_E = IE$
Công suất mạch $P_n = IU$
Công suất tỏa nhiệt: $P_t = I^2(R+r)$
Công suất nguồn = công suất mạch + công suất tỏa nhiệt
Từ đó tìm được công thức đã cho.
________________
Nếu có thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn hoặc giải trí tại Giải thích hiện tượng Vật Lí
 
  • Like
Reactions: boywwalkman
Top Bottom