Toán 9 Chứng minh diện tích bằng nhau

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
996
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác [tex]\Delta ABC,\widehat{A}=90^{\circ},AH[/tex] vuông góc [tex]BC,BH=2cm,BC=8cm[/tex]. [tex]K\epsilon AC,AD[/tex] vuông góc [tex]BK[/tex]. Chứng minh rằng: Diện tích tứ giác [tex]BHCD[/tex] [tex]=\frac{1}{4}[/tex] diện tích tam giác [tex]BKC.cos^{2}\widehat{ABD}[/tex]
:meomun19
 
Last edited:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Điểm H ở đâu vậy em nhỉ?
Cho tam giác [tex]\Delta ABC,\widehat{A}=90^{\circ},AH[/tex] vuông góc [tex]BC,BH=2cm,BC=8cm[/tex]. [tex]K\epsilon AC,AD[/tex] vuông góc [tex]BK[/tex]. Chứng minh rằng: Diện tích tứ giác [tex]BHCD[/tex] [tex]=\frac{1}{4}[/tex] diện tích tam giác [tex]BKC.cos^{2}\widehat{ABD}[/tex]
:meomun19
 

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
996
Nam Định
In the sky
Điểm H ở đâu vậy em nhỉ?
Điểm [tex]H[/tex] thuộc cạnh [tex]BC[/tex] và cạnh [tex]AH[/tex] vuông góc với cạnh [tex]BC[/tex] đó anh
Cho tam giác [tex]\Delta ABC,\widehat{A}=90^{\circ},[COLOR=#ff0000][B]AH[/B][/COLOR][/tex] vuông góc [tex]BC[/tex][tex][/tex][tex],BH=2cm,BC=8cm[/tex]. [tex]K\epsilon AC,AD[/tex] vuông góc [tex]BK[/tex]. Chứng minh rằng: Diện tích tứ giác [tex]BHCD[/tex] [tex]=\frac{1}{4}[/tex] diện tích tam giác [tex]BKC.cos^{2}\widehat{ABD}[/tex]
:meomun19
 
Top Bottom