Toán 8 Chứng minh điểm thuộc đoạn thằng trong tam giác

Trần vĩnh tài

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười một 2018
4
2
21
19
TP Hồ Chí Minh
THCS lê lợi quận tân phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các anh ơi giúp em bài này với
Tam giác ABC có M, N trung điểm AB, BC. trên tia đối của MN lấy D sao cho MD = MN.
a. C/m ADNC là hình bình hành (em làm đc câu này)
b. E là điểm đối xứng của C qua A. C/m D là trung điểm BE. (Em chứng minh là đường trung bình tam giác EBC rồi. Nhưng mình có phải c/m D thuộc EB ko? Nếu có thì phải c/m như thế nào???)
Mấy anh giúp em với!
Em cảm ơn nhiều!!!
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Các anh ơi giúp em bài này với
Tam giác ABC có M, N trung điểm AB, BC. trên tia đối của MN lấy D sao cho MD = MN.
a. C/m ADNC là hình bình hành (em làm đc câu này)
b. E là điểm đối xứng của C qua A. C/m D là trung điểm BE. (Em chứng minh là đường trung bình tam giác EBC rồi. Nhưng mình có phải c/m D thuộc EB ko? Nếu có thì phải c/m như thế nào???)
Mấy anh giúp em với!
Em cảm ơn nhiều!!!
hơ hơ....bạn chưa chứng minh được D thuộc EB thì sao chứng minh được là đường trung bình nhỉ??? :D
chứng minh D là trung điểm BE thì phải chứng minh nó cách đều và thẳng hàng nha bạn...:D
mình chỉ hướng dẫn thôi nha...:D bạn tự trình bày nha...:D
b, dễ dàng chứng minh được tứ giác ADBN là hình bình hành => BD//AN và BD=AN
dễ dàng chứng minh được tứ giác AEDN là hình bình hành => DE//AN và DE=AN
(chứng minh 2 tứ giác này là hbh thì dựa vào phần a bạn đã chứng minh thôi...)
=> đpcm
 

Trần vĩnh tài

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười một 2018
4
2
21
19
TP Hồ Chí Minh
THCS lê lợi quận tân phú
hơ hơ....bạn chưa chứng minh được D thuộc EB thì sao chứng minh được là đường trung bình nhỉ??? :D
chứng minh D là trung điểm BE thì phải chứng minh nó cách đều và thẳng hàng nha bạn...:D
mình chỉ hướng dẫn thôi nha...:D bạn tự trình bày nha...:D
b, dễ dàng chứng minh được tứ giác ADBN là hình bình hành => BD//AN và BD=AN
dễ dàng chứng minh được tứ giác AEDN là hình bình hành => DE//AN và DE=AN
(chứng minh 2 tứ giác này là hbh thì dựa vào phần a bạn đã chứng minh thôi...)
=> đpcm
Cảm ơn bạn nha, mình giải được bài rồi
 
Top Bottom