Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hai đường thẳng:
(D1): [tex]2x+y=m-1[/tex]
(D2): [tex]x+3y=3m-13[/tex]
Xác định tọa độ giao điểm A của (D1) và (D2) theo m? Chứng minh rằng khi m thay đổi A luôn luôn di động trên một đường thẳng cố định.
Mình đưa về dạng
(D1): [tex]y=-2x+m-1[/tex]
(D2): [tex]y=\frac{-x+3m-13}{3}[/tex]
rồi tìm hoành độ giao điểm được [tex]x=2[/tex] suy ra [tex]y=m-5[/tex]. Mình không biết có đúng không nữa các bạn giải giúp mình với
(D1): [tex]2x+y=m-1[/tex]
(D2): [tex]x+3y=3m-13[/tex]
Xác định tọa độ giao điểm A của (D1) và (D2) theo m? Chứng minh rằng khi m thay đổi A luôn luôn di động trên một đường thẳng cố định.
Mình đưa về dạng
(D1): [tex]y=-2x+m-1[/tex]
(D2): [tex]y=\frac{-x+3m-13}{3}[/tex]
rồi tìm hoành độ giao điểm được [tex]x=2[/tex] suy ra [tex]y=m-5[/tex]. Mình không biết có đúng không nữa các bạn giải giúp mình với