Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình vuông ABCD và điểm P nằm trong tam giác ABC
a) Giả sử [tex]\widehat{BPC}=135°[/tex]. CMR [tex]AP^2=CP^2+2BD^2[/tex]
b) Các đường thẳng AP và CP cắt BC và AB tương ứng tại M và N. Gọi Q là điểm đối xứng với B qua trung điểm đoạn MN. CMR khi P thay đổi trong tam giác ABC, đường thẳng PQ luôn đi qua D
Mọi người giúp em câu b ạ, câu a em làm được rồi
a) Giả sử [tex]\widehat{BPC}=135°[/tex]. CMR [tex]AP^2=CP^2+2BD^2[/tex]
b) Các đường thẳng AP và CP cắt BC và AB tương ứng tại M và N. Gọi Q là điểm đối xứng với B qua trung điểm đoạn MN. CMR khi P thay đổi trong tam giác ABC, đường thẳng PQ luôn đi qua D
Mọi người giúp em câu b ạ, câu a em làm được rồi