Chứng minh $\dfrac{1}{AB}=\dfrac{1}{BC}+\dfrac{1}{AC}$

E

eye_smile

AD định lý hàm sin, ta có:
$\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}$=$\dfrac{1}{2R}$.( $\dfrac{1}{sinA}$+$\dfrac{1}{sinB}$)
=$\dfrac{1}{2R}$.$\dfrac{1}{sinC}$=$\dfrac{1}{c}$
 
P

pandahieu

Bạn nêu rõ định lý xem cái này mình chưa học ! có tài liệu thì cho xin mà bài này là của lớp8 giải bình thường đã có tới 3 cách mà
 
T

thuy.duong

nghe cô tớ nói định lí hàm sin, cos là kiến thức THPT mà. nội dung định lí là:
Với mọi tam giác ABC, ta có
eq.latex

Trong đó BC=a, AC=b và BA=c và R là bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác
 
Top Bottom