Toán 7 Chứng minh dãy tỉ số bằng nhau giúp mình nhé

Beo1206

CTV Thiết kế
Cộng tác viên
11 Tháng mười 2017
2,347
3,063
474
18
Vĩnh Phúc
THPTXH
Ừ cậu giúp tớ làm nhé, đề bài tớ đã đề rõ bên trên

Từ [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d} => \frac{a}{c}=\frac{b}{d}[/tex] (1)
Ta có : [tex]\frac{a-c}{c}=\frac{b-d}{d} = (a-c)b = c(b-d) = ab-cb=cb-cd = ab = cd = \frac{a}{c} = \frac{b}{d}[/tex] (2)
Từ (1) và (2) [tex]=> \frac{a}{b}=\frac{c}{d} = \frac{a-c}{c}=\frac{b-d}{d}[/tex]
Vậy......
|P.s : Tớ không chắc là đúng đâu nhé :3|
 

Beo1206

CTV Thiết kế
Cộng tác viên
11 Tháng mười 2017
2,347
3,063
474
18
Vĩnh Phúc
THPTXH
Tớ cảm ơn, các cậu còn biết đặt k không?

Đặt [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k => \frac{a}{b}=k => a= bk , \frac{c}{d}=k => c= dk[/tex]
Thay a= bk , c= dk vào [tex]\frac{a-c}{c}=\frac{b-d}{d}[/tex] , ta được :
[tex]\frac{bk-dk}{dk}=\frac{b-d}{d} = \frac{b-d}{d}= \frac{b-d}{d}[/tex]
Vậy....
|P.s: Phải như vậy không nhỉ ? Hình như sai rồi -w-|
 
Top Bottom