Un = 1/ (2căn(1) + 1/(3căn(2) + ... + 1/[(n+1)căn(n)]
C chubetihon97 5 Tháng hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Un = 1/ (2căn(1) + 1/(3căn(2) + ... + 1/[(n+1)căn(n)]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Un = 1/ (2căn(1) + 1/(3căn(2) + ... + 1/[(n+1)căn(n)]
N noinhobinhyen_nb 10 Tháng hai 2014 #2 chubetihon97 said: Un = 1/ (2căn(1) + 1/(3căn(2) + ... + 1/[(n+1)căn(n)] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chứng minh rộng 1 chút cũng chả sao, dãy Un tăng vậy chỉ cần chứng minh Un < cái j đó là đc. làm trội 1 tí: $U_n < \dfrac{1}{\sqrt{1}}+\dfrac{1}{\sqrt{2}}+...+\dfrac{1}{\sqrt{n}}$ và VP < 2 thì phải (ngại nháp quá nhưng chứng minh VP < cái j đó dễ thôi bạn ạ)
chubetihon97 said: Un = 1/ (2căn(1) + 1/(3căn(2) + ... + 1/[(n+1)căn(n)] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chứng minh rộng 1 chút cũng chả sao, dãy Un tăng vậy chỉ cần chứng minh Un < cái j đó là đc. làm trội 1 tí: $U_n < \dfrac{1}{\sqrt{1}}+\dfrac{1}{\sqrt{2}}+...+\dfrac{1}{\sqrt{n}}$ và VP < 2 thì phải (ngại nháp quá nhưng chứng minh VP < cái j đó dễ thôi bạn ạ)