Chứng minh dấu = xảy ra

C

cry_with_me

.




ơ,bài của bạn thiếu đk a,b,c dương à
:(

Tìm dấu "=" xảy ra : (2a+1)(6+ab)(b+3)>=48ab

áp dụng bdt cô-si

2a+1\geq 2$\sqrt{2a}$

6+ab \geq 2$\sqrt{6ab}$

b+3 \geq 2$\sqrt{3b}$

nhân vế với vế đc điều phải cm

cái này dấu ''='' xảy ra bình thường vì 8.$\sqrt{36}$ = 48
 
Last edited by a moderator:
L

longketcau

Dấu = 0 xảy ra bạn ui




ơ,bài của bạn thiếu đk a,b,c dương à
:(



áp dụng bdt cô-si

2a+1\geq 2$\sqrt{2a}$

6+ab \geq 2$\sqrt{6ab}$

b+3 \geq 2$\sqrt{3b}$

nhân vế với vế đc điều phải cm

cái này dấu ''='' xảy ra bình thường vì 8.$\sqrt{36}$ = 48

Bài này ko có DK a,b,c dương bạn ui . Theo như cauchy thì dấu "=" xảy ra khi :
a=1/2 ; b=3 mà ab =6 thì 0 thỏa rùi . :(:)((
 
Top Bottom