Toán 6 Chứng minh đẳng thựcs

0333048759

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2020
103
29
26

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
1. Chứng minh rằng : a - ( b - c ) = (a - b ) + c = ( a + c ) - b
2. A.Chứng minh
a, ( a- b ) + ( c - d ) = ( a + c )-( b + d )
b, ( a - b ) - ( c- d ) = ( a + d )-( b + c )
Cái này thực chất chỉ là phá ngoặc thôi mà bạn:
(-) + (-) = (+);
(-) + (+) = (-);
(+) + (+) = (+);
(+) + (-) = (+);
Từ đó: a - ( b - c ) = a - b + c = (a - b) + c = (a + c) - b;
2,
a, ( a- b ) + ( c - d ) = a - b + c - d = (a+c) - (b+d);
b, ( a - b ) - ( c- d ) = a - b - c + d = (a+d) - (b+c);
 
  • Like
Reactions: Only Normal
Top Bottom