Toán 9 Chứng minh đẳng thức

oanh6807

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2021
206
190
61
18
Quảng Nam
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: 7 1 2 5

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Biến đổi đẳng thức: [imath]\dfrac{2b-a}{ab-b^2}=a+b+\dfrac{a^2+b^2}{ab}+1[/imath]
[imath]\Leftrightarrow a(2b-a)=(a+b)ab(a-b)+(a^2+b^2)(a-b)+ab(a-b)[/imath]
[imath]\Leftrightarrow 2ab-a^2=ab(a^2-b^2)+(a^2+b^2)(a-b)+a^2b-ab^2[/imath]
[imath]\Leftrightarrow 2ab-2=ab(2-b^2)+(2+b^2)(a-b)+2b-ab^2[/imath]
[imath]\Leftrightarrow 2ab-2=2ab-ab^3+ab^2-b^3+2a-2b+2b-ab^2[/imath]
[imath]\Leftrightarrow 2ab-2=2ab-2a+ab^2-2+2a-ab^2[/imath]
[imath]\Leftrightarrow 2ab-2=2ab-2[/imath](đúng)

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
Chuyên đề toán 8 cả năm
 
Top Bottom