Toán 9 Chứng minh đẳng thức

Ngọc Trà

Giải Nhì event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
278
268
76
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Bài 6:
[tex]a^{2}+b^{2}=(a+b)^{2}-2ab[/tex] [tex]1+\frac{1}{2}=\frac{3}{2}[/tex]
[tex]a^{3}+b^{3}=(a+b)^{3}-3ab(a+b)[/tex] =[tex]1-\frac{3}{4}=\frac{-1}{4}[/tex]
[tex]a^{4}+b^{4}[/tex]=[tex](a^{2}+b^{2})^{2}-2a^{2}b^{2}[/tex]=[tex]\frac{9}{4}-\frac{1}{8}[/tex]=[tex]\frac{17}{8}[/tex]
Xong bạn thế vào [tex]a^{7}+b^{7}[/tex] là ra đáp án
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Bài 5
[tex]\Leftrightarrow 2\sqrt{x}+2\sqrt{(\sqrt{x}+\sqrt{\frac{x^2-4}{x}})(\sqrt{x}-\sqrt{\frac{x^2-4}{x}})}=\frac{2x+4}{\sqrt{x}}[/tex] (bình phương)
[tex]\Leftrightarrow 2\sqrt{x}+2\sqrt{x-\frac{x^2-4}{x}}=\frac{2x+4}{\sqrt{x}}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{x}+\sqrt{\frac{4}{x}}=\frac{x+2}{\sqrt{x}}\Leftrightarrow \frac{x+2}{\sqrt{x}}=\frac{x+2}{\sqrt{x}}[/tex](luôn đúng)
 
Top Bottom