Toán 9 Chứng minh đẳng thức

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
121
Hà Nội
Earth

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [tex](a+b)(a+c)=a^2+ab+bc+ca=a(a+b+c)+bc=a.\frac{1}{abc}+bc=\frac{1}{bc}+bc[/tex]
Tương tự nhân vế theo vế ta có:
[tex](a+b)^2(b+c)^2(c+a)^2=(ab+\frac{1}{ab})(bc+\frac{1}{bc})(ca+\frac{1}{ca})=\frac{(a^2b^2+1)(b^2c^2+1)(c^2a^2+1)}{a^2b^2c^2}=(a^2+\frac{1}{b^2})(b^2+\frac{1}{c^2})(c^2+\frac{1}{a^2})[/tex]
 
Top Bottom