Toán 8 chứng minh đẳng thức

kaede-kun

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
HV CLB Địa lí
Thành viên
10 Tháng sáu 2020
1,691
10,852
806
Tây Ninh
~ Outer Space ~

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
bài tập :Chứng minh các đẳng thức sau:
a , [tex](a-b)^{3}=-(b-a)^{3}[/tex]
b, [tex](-a-b)^{2}=(a+b)^{2}[/tex]
:Tonton18
a) $(a-b)^{3}= [-1.(b-a)]^{3} = (-1)^{3}.(b-a)^{3} = -(b-a)^{2}$
b) $(-a-b)^{2} = [-(a+b)]^{2} = [(-1).(a+b)]^{2} = (-1)^{2}.(a+b)^{2} = 1.(a+b)^{2}=(a+b)^{2}$
Còn cách nữa là phân tích ra nhé........
 
Top Bottom