Toán 10 Chúng minh đẳng thức

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực

Attachments

  • IMG_20200601_193459.JPG
    IMG_20200601_193459.JPG
    47.4 KB · Đọc: 62
  • IMG_20200601_193514.JPG
    IMG_20200601_193514.JPG
    7.9 KB · Đọc: 43

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
21
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
Giải giúp mình 9 câu này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều, giải được câu nào thì giải nha
1. cos^4 3a -sin^4 3a
= ( cos^2 3a - sin^2 3a) ( cos^2 3a + sin^2 3a)
= cos^2 3a - sin^2 3a = cos^2 ( 2a +a ) - sin^2 (2a +a)
= (1+ cos4a)/2 + (1+ cos2a)/2 - (1- cos4a)/2 - (1- cos2a)/2
= 1+ (cos4a)/2 + (cos2a)/2 -1 + (cos4a)/2 + ( cos2a)/2
= 2cos4a/2 + 2cos2a/2
= cos4a + cos2a
= cos (4a + 2a )
= cos 6a
 
  • Like
Reactions: 4224k

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
21
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
Bạn ơi có 1 cái bài bạn hỏi cm k phụ thuộc ấy, nó trôi rồi h mình mới làm dc nè
101547881_273432263782952_6033027070475370496_n.jpg
 
  • Like
Reactions: 4224k

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
21
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
Giải giúp mình 9 câu này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều, giải được câu nào thì giải nha
6, sin 3x/ sin x - cos 3x/ cos x
= (3 sinx - 4 sin^3 x)/ sinx - ( 4cos^3 x - 3 cosx)/ cosx
= 3 - 4sin^2 x - 4 cos^2 x +3
= 6 -4 ( sin^2 x + cos^2 x )
= 6-4=2
 
  • Like
Reactions: 4224k

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
21
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
Giải giúp mình 9 câu này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều, giải được câu nào thì giải nha
8, cos 3a. sin^3 a + sin3a. cos^3 a
= ( 4 cos^3 a - 3 cosa) sin^3 a + ( 3sina - 4sin^3 a) cos^3 a
= -3 cosa sin^3 a + 3 sina cos^3 a
= 3 sin a cos a ( cos^2 a - sin^2 a )
= 3/2 sin 2a cos 2a
= 3/4 sin 4a
 
Top Bottom