mọi người cho mình hỏi xét trường hợp x+y+z=0 kiểu gì ạ ?
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,653 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 28 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người cho mình hỏi xét trường hợp x+y+z=0 kiểu gì ạ ?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người cho mình hỏi xét trường hợp x+y+z=0 kiểu gì ạ ?
Lê Tự Đông Prince of Mathematics Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 928 860 146 Đà Nẵng THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng 28 Tháng tư 2020 #2 kido2006 said: View attachment 154202 mọi người cho mình hỏi xét trường hợp x+y+z=0 kiểu gì ạ ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Do x,y,z khác 0 nên x+y+z cũng khác 0 nhé. Ta chỉ cần xét a+b+c=0 thôi. Reactions: kido2006
kido2006 said: View attachment 154202 mọi người cho mình hỏi xét trường hợp x+y+z=0 kiểu gì ạ ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Do x,y,z khác 0 nên x+y+z cũng khác 0 nhé. Ta chỉ cần xét a+b+c=0 thôi.
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,653 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 28 Tháng tư 2020 #3 Lê Tự Đông said: Do x,y,z khác 0 nên x+y+z cũng khác 0 nhé. Ta chỉ cần xét a+b+c=0 thôi. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhưung ví dụ x=2,y=2,z=-4 thì x+y+z=0 mà anh Reactions: Lê Tự Đông
Lê Tự Đông said: Do x,y,z khác 0 nên x+y+z cũng khác 0 nhé. Ta chỉ cần xét a+b+c=0 thôi. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhưung ví dụ x=2,y=2,z=-4 thì x+y+z=0 mà anh
Lê Tự Đông Prince of Mathematics Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 928 860 146 Đà Nẵng THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng 28 Tháng tư 2020 #4 kido2006 said: nhưung ví dụ x=2,y=2,z=-4 thì x+y+z=0 mà anh Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhầm Nhưng nếu x+y+z=0 thì với mọi a,b,c thì ax+by+cz=bx+cy+az=cx+ay+bz=0 rồi.
kido2006 said: nhưung ví dụ x=2,y=2,z=-4 thì x+y+z=0 mà anh Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhầm Nhưng nếu x+y+z=0 thì với mọi a,b,c thì ax+by+cz=bx+cy+az=cx+ay+bz=0 rồi.
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,653 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 28 Tháng tư 2020 #5 Lê Tự Đông said: ax+by+cz=bx+cy+az=cx+ay+bz=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cái này cho từ đầu bài rồi mà ??
Lê Tự Đông said: ax+by+cz=bx+cy+az=cx+ay+bz=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cái này cho từ đầu bài rồi mà ??
Lê Tự Đông Prince of Mathematics Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 928 860 146 Đà Nẵng THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng 28 Tháng tư 2020 #6 kido2006 said: cái này cho từ đầu bài rồi mà ?? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... giả sử c>=b>=a Xét x+y+z=0 => x=-y-z => ax+by+cz= -ay - az + by +cz = y(b-a) + z(c-a) = 0 => z(c-a) = y(a-b) => $bx+cy+az= z(a-b) + y(c-b) = \frac{(c-a)z^{2}{y} + y(c-b) = \frac{z^{2}(c-a) + y^{2}(c-b)}{y} =0$ => $z^{2}(c-a) + y^{2}(c-b)=0$ => c-a=c-b=0 => a=b=c (Do x,y,z khác 0) Last edited: 28 Tháng tư 2020 Reactions: kido2006
kido2006 said: cái này cho từ đầu bài rồi mà ?? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... giả sử c>=b>=a Xét x+y+z=0 => x=-y-z => ax+by+cz= -ay - az + by +cz = y(b-a) + z(c-a) = 0 => z(c-a) = y(a-b) => $bx+cy+az= z(a-b) + y(c-b) = \frac{(c-a)z^{2}{y} + y(c-b) = \frac{z^{2}(c-a) + y^{2}(c-b)}{y} =0$ => $z^{2}(c-a) + y^{2}(c-b)=0$ => c-a=c-b=0 => a=b=c (Do x,y,z khác 0)