Toán 9 Chứng minh đẳng thức

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng

Bangtanbomm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
495
1,988
206
19
Du học sinh
Bangtan's Family
Cho a,b >0 thỏa mãn [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{1}{2020}[/tex]. chứng minh rằng [tex]\sqrt{a+b}=\sqrt{a-2020}+\sqrt{b-2020}[/tex]
[tex]\sqrt{a+b}=\frac{a+b}{\sqrt{a+b}}=\frac{a}{\sqrt{a+b}}+\frac{b}{\sqrt{a+b}} = \sqrt{\frac{a^{2}}{a+b}}+\sqrt{\frac{b^{2}}{a+b}}[/tex]
= [tex]\sqrt{a-\frac{ab}{a+b}}+\sqrt{b-\frac{ab}{a+b}}=\sqrt{a-2020}+\sqrt{b-2020}[/tex] (đpcm)
 
Top Bottom