Toán 8 chứng minh đẳng thức

Nguyễn Tương Như

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng một 2018
329
546
129
17
Thanh Hóa
Trường THCS Nguyễn Du
  • Like
Reactions: Từ Lê Thảo Vy

Từ Lê Thảo Vy

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng hai 2018
1,434
3,424
356
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
[TEX]( a^2 - 4x^2)(2a / a^2 - 4x^2 + x+3 / 2x^2 + 6x - ax - 3a ) = a - 2x[/TEX]
[TEX]( 2a / a^2 - 4x^2 )[/TEX] là riêng nhá
[tex](a^{2}-4x^2)(\frac{2a}{a^2-4x^2}+\frac{x+3}{2x^2+6x-ax-3a})=(a^{2}-4x^2)(\frac{2a}{a^2-4x^2}+\frac{x+3}{(2x-a)(x+3)})=(a^{2}-4x^2)(\frac{2a}{(a-2x)(a+2x)}-\frac{1}{a-2x})=(a^{2}-4x^2)(\frac{2a-a-2x}{(a-2x)(a+2x)})=(a^{2}-4x^2)(\frac{a-2x}{(a^{2}-4x^2)})=a-2x[/tex]
Có mấy cho t làm hơi tắt nhé.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: _KirimiHana_
Top Bottom