Toán 9 chứng minh đẳng thức

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
$\frac{tan^2x-tan^2y}{tan^2x.tan^2y}=\frac{sin^2x-sin^2y}{sin^2x.sin^2y}$
giúp mình vs ạ :((
tks trước
Đề bài là chứng minh hả bạn?
Nếu vậy thì sai đề hay sao á, vì thay một cặp góc $x$, $y$ bất kì thì có trường hợp không thỏa mãn
Có phải bạn ghi thiếu [tex]x+y=\frac{\pi }{2}[/tex] không?
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
đề nó vậy đấy b ạ :v
Đề phải ghi [tex]x+y=\frac{\pi }{2}[/tex] thì mới chứng minh được nhá!
[tex]VT=\frac{\frac{sin^2x}{cos^2x}-\frac{sin^2y}{cos^2y}}{\frac{sin^2x}{cos^2x}.\frac{sin^2y}{cos^2y}}=\frac{sin^2x.cos^2y-sin^2y.cos^2x}{sin^2x.sin^2y}=\frac{sin^4x-sin^4y}{sin^2x.sin^2y}=\frac{sin^2x-sin^2y}{sin^2x.sin^2y}=VP[/tex]
 
Top Bottom