cho 0 độ < x< 90 độ chứng minh các đẳng thức sau \frac{1-cos x}{sin x} = \frac{sin x}{1+ cos x}
temotojirimo12 Cưu TMod Cộng đồng | Cựu PCN CLB Lịch Sử Thành viên 4 Tháng mười một 2018 1,503 4,901 496 20 Cà Mau THPT Hồ Thị Kỷ 8 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 0 độ < x< 90 độ chứng minh các đẳng thức sau [tex]\frac{1-cos x}{sin x} = \frac{sin x}{1+ cos x}[/tex] Reactions: 7 1 2 5 and phamkimcu0ng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 0 độ < x< 90 độ chứng minh các đẳng thức sau [tex]\frac{1-cos x}{sin x} = \frac{sin x}{1+ cos x}[/tex]
Quân (Chắc Chắn Thế) Trùm vi phạm Thành viên 18 Tháng chín 2017 1,266 2,329 261 20 Hà Nội Trường Mần Non 8 Tháng tám 2019 #2 temotojirimo12 said: cho 0 độ < x< 90 độ chứng minh các đẳng thức sau [tex]\frac{1-cos x}{sin x} = \frac{sin x}{1+ cos x}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhân chéo lên là xong Chứng minh = cách uy nạp =>[tex]\sin ^{2}x=1-\cos ^{2}x[/tex] Chuyển vế Đúng Reactions: temotojirimo12
temotojirimo12 said: cho 0 độ < x< 90 độ chứng minh các đẳng thức sau [tex]\frac{1-cos x}{sin x} = \frac{sin x}{1+ cos x}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhân chéo lên là xong Chứng minh = cách uy nạp =>[tex]\sin ^{2}x=1-\cos ^{2}x[/tex] Chuyển vế Đúng
Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9 Cựu TMod Sinh học Thành viên 5 Tháng một 2019 2,608 6,257 606 21 Lâm Đồng Trường THPT Bảo Lộc 8 Tháng tám 2019 #3 temotojirimo12 said: cho 0 độ < x< 90 độ chứng minh các đẳng thức sau [tex]\frac{1-cos x}{sin x} = \frac{sin x}{1+ cos x}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Từ 0<x<90 -> sinx >0 , cosx>0 (1 - cosx)/sinx=sinx/1+cosx <=> 1-cos^2 x= sin^2 x <=> Sin^2 x + cos^2 x =1 (đpcm) Không biết đúng không nữa
temotojirimo12 said: cho 0 độ < x< 90 độ chứng minh các đẳng thức sau [tex]\frac{1-cos x}{sin x} = \frac{sin x}{1+ cos x}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Từ 0<x<90 -> sinx >0 , cosx>0 (1 - cosx)/sinx=sinx/1+cosx <=> 1-cos^2 x= sin^2 x <=> Sin^2 x + cos^2 x =1 (đpcm) Không biết đúng không nữa
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,480 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 8 Tháng tám 2019 #4 temotojirimo12 said: cho 0 độ < x< 90 độ chứng minh các đẳng thức sau [tex]\frac{1-cos x}{sin x} = \frac{sin x}{1+ cos x}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Biến đổi tương đương ta có:[tex]1-cos^2 x=sin^2x\Leftrightarrow sin^2x+cos^2x=1(luôn đúng)[/tex]
temotojirimo12 said: cho 0 độ < x< 90 độ chứng minh các đẳng thức sau [tex]\frac{1-cos x}{sin x} = \frac{sin x}{1+ cos x}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Biến đổi tương đương ta có:[tex]1-cos^2 x=sin^2x\Leftrightarrow sin^2x+cos^2x=1(luôn đúng)[/tex]