Toán 9 Chứng minh đẳng thức

khanh Võ

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2018
106
39
36
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện
Bạn xét vế trái và tính rút gọn ra cho được kết quả như vế phải là oke nha bạn
 

zoey252

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng bảy 2018
33
9
6
21
Vĩnh Phúc
THCS Nguyệt Đức
bạn giúp mình tính đc k bạn?có vài chỗ mình k rút gọn được
 

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
21
TP Hồ Chí Minh
bình tây
các bạn chứng minh 2 vế bằng nhau giúp mình với ạ!!thanksView attachment 80544
a) [tex]\frac{3}{2}\sqrt{6}+2\sqrt{\frac{2}{3}}-4\sqrt{\frac{3}{2}}=\frac{3}{2}\sqrt{6}+2\frac{\sqrt{6}}{3}-4\frac{\sqrt{6}}{2}=\sqrt{6}(\frac{3}{2}+\frac{2}{3}-2)=\frac{\sqrt{6}}{6}[/tex]
b) [tex](x\sqrt{\frac{6}{x}}+\sqrt{\frac{2x}{3}}+\sqrt{6x}):\sqrt{6x}=\sqrt{x}(\sqrt{6}+\sqrt{\frac{2}{3}}+\sqrt{6}).\frac{1}{\sqrt{6x}}=\frac{2\sqrt{6}+\sqrt{\frac{2}{3}}}{\sqrt{6}}=\frac{\sqrt{6}(2+\frac{1}{3})}{\sqrt{6}}=\frac{7}{3}=2\tfrac{1}{3}[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom