Toán 8 chứng minh đẳng thức

phương linh conandoyle

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2018
195
100
36
20
Hà Nội
Phú Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. cho các số a,b,c thỏa mãn a+b+c=2017 và 2017(a+b+c) =1 tính A= a^2017 +b^2017 +c^2017
  2. cho a-c=b^2-2b ; bd-b-d = c^2-2c ; b và c khác 1. chứng minh rằng: ad+b+c=bc+a+d
  3. cho a^3-a^2+a-5=0 và b^3-2b^2+2b+4=0. tính P=a+b
  4. cho A=x^4(y-z)+y^4(z-x)+z^4(x-y). với x,y,z là 3 số phân biệt , chứng minh rằng: A khác 0
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
  1. cho các số a,b,c thỏa mãn a+b+c=2017 và 2017(a+b+c) =1 tính A= a^2017 +b^2017 +c^2017
  2. cho a-c=b^2-2b ; bd-b-d = c^2-2c ; b và c khác 1. chứng minh rằng: ad+b+c=bc+a+d
  3. cho a^3-a^2+a-5=0 và b^3-2b^2+2b+4=0. tính P=a+b
  4. cho A=x^4(y-z)+y^4(z-x)+z^4(x-y). với x,y,z là 3 số phân biệt , chứng minh rằng: A khác 0
Đề khá nhảm.
Nhìn sự đối xứng của câu 2 đi.
Sai đề thì phải.
Câu 3 cộng lại đặt nhân tử sẽ ra a+b-1=0
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom