Toán 9 Chứng minh đẳng thức

Trần Thiên Lâm

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng năm 2018
402
180
51
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Du
  • Like
Reactions: quynhphamdq

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=1[/tex] và [tex]\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}=2[/tex]
Chứng minh rằng: [tex]a+b+c=abc[/tex]
gif.latex


Cho [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=1[/tex] và [tex]\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}=2[/tex]
Chứng minh rằng: [tex]a+b+c=abc[/tex]
ach
chị nhầm
đề em ghi sai!
phải là 1/a+1/b+1/c=2 thì mới c/m được nhá bé!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom