Chứng minh đẳng thức Sin^{4}x + Cos^{4}x -\frac{1}{4}Cos4x =\frac{3}{4}[/tex]
Shy1801 Học sinh Thành viên 13 Tháng ba 2017 22 5 41 22 27 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh đẳng thức Sin^{4}x + Cos^{4}x -\frac{1}{4}Cos4x =\frac{3}{4}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh đẳng thức Sin^{4}x + Cos^{4}x -\frac{1}{4}Cos4x =\frac{3}{4}[/tex]
Bonechimte Học sinh tiêu biểu Thành viên 8 Tháng bảy 2017 2,553 4,752 563 Hà Nội ... 27 Tháng tư 2018 #2 Shy1801 said: Chứng minh đẳng thức Sin^{4}x + Cos^{4}x -\frac{1}{4}Cos4x =\frac{3}{4}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: \[{\sin ^4}x + {\cos ^4}x = {\left( {{{\sin }^2}x + {{\cos }^2}x} \right)^2} - 2{\sin ^2}x{\cos ^2}x = 1 - \frac{{{{\sin }^2}2x}}{2}\] \[ = 1 - \frac{{\frac{{1 - \cos 4x}}{2}}}{2} = 1 - \frac{{1 - \cos 4x}}{4} = \frac{1}{4}\cos 4x + \frac{3}{4}\,\,\,\,\left( \text{đpcm} \right)\] #crystal Reactions: Lê Mạnh Cường
Shy1801 said: Chứng minh đẳng thức Sin^{4}x + Cos^{4}x -\frac{1}{4}Cos4x =\frac{3}{4}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: \[{\sin ^4}x + {\cos ^4}x = {\left( {{{\sin }^2}x + {{\cos }^2}x} \right)^2} - 2{\sin ^2}x{\cos ^2}x = 1 - \frac{{{{\sin }^2}2x}}{2}\] \[ = 1 - \frac{{\frac{{1 - \cos 4x}}{2}}}{2} = 1 - \frac{{1 - \cos 4x}}{4} = \frac{1}{4}\cos 4x + \frac{3}{4}\,\,\,\,\left( \text{đpcm} \right)\] #crystal
Shy1801 Học sinh Thành viên 13 Tháng ba 2017 22 5 41 22 27 Tháng tư 2018 #3 Bonechimte said: Ta có: \[{\sin ^4}x + {\cos ^4}x = {\left( {{{\sin }^2}x + {{\cos }^2}x} \right)^2} - 2{\sin ^2}x{\cos ^2}x = 1 - \frac{{{{\sin }^2}2x}}{2}\] \[ = 1 - \frac{{\frac{{1 - \cos 4x}}{2}}}{2} = 1 - \frac{{1 - \cos 4x}}{4} = \frac{1}{4}\cos 4x + \frac{3}{4}\,\,\,\,\left( \text{đpcm} \right)\] #crystal Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bn nhầm đề r :< chứng minh VT bằng [tex]\frac{3}{4}[/tex] Đề như vầy bạn ạ : [tex]Sin^{4}x + Cos^{4}x - \frac{1}{4}Cos4x =\frac{3}{4}[/tex]
Bonechimte said: Ta có: \[{\sin ^4}x + {\cos ^4}x = {\left( {{{\sin }^2}x + {{\cos }^2}x} \right)^2} - 2{\sin ^2}x{\cos ^2}x = 1 - \frac{{{{\sin }^2}2x}}{2}\] \[ = 1 - \frac{{\frac{{1 - \cos 4x}}{2}}}{2} = 1 - \frac{{1 - \cos 4x}}{4} = \frac{1}{4}\cos 4x + \frac{3}{4}\,\,\,\,\left( \text{đpcm} \right)\] #crystal Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bn nhầm đề r :< chứng minh VT bằng [tex]\frac{3}{4}[/tex] Đề như vầy bạn ạ : [tex]Sin^{4}x + Cos^{4}x - \frac{1}{4}Cos4x =\frac{3}{4}[/tex]
Bonechimte Học sinh tiêu biểu Thành viên 8 Tháng bảy 2017 2,553 4,752 563 Hà Nội ... 27 Tháng tư 2018 #4 Shy1801 said: bn nhầm đề r :< chứng minh VT bằng [tex]\frac{3}{4}[/tex] Đề như vầy bạn ạ : [tex]Sin^{4}x + Cos^{4}x - \frac{1}{4}Cos4x =\frac{3}{4}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... @-@ bạn ơi... chuyển $\frac{1}{4}Cos4x $ sang vế bên kia là dđc mà..l. Reactions: Shy1801
Shy1801 said: bn nhầm đề r :< chứng minh VT bằng [tex]\frac{3}{4}[/tex] Đề như vầy bạn ạ : [tex]Sin^{4}x + Cos^{4}x - \frac{1}{4}Cos4x =\frac{3}{4}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... @-@ bạn ơi... chuyển $\frac{1}{4}Cos4x $ sang vế bên kia là dđc mà..l.
Shy1801 Học sinh Thành viên 13 Tháng ba 2017 22 5 41 22 27 Tháng tư 2018 #5 Bonechimte said: @-@ bạn ơi... chuyển $\frac{1}{4}Cos4x $ sang vế bên kia là dđc mà..l. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... à đúng r, cảm ơn bạn Reactions: Bonechimte
Bonechimte said: @-@ bạn ơi... chuyển $\frac{1}{4}Cos4x $ sang vế bên kia là dđc mà..l. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... à đúng r, cảm ơn bạn