Chứng minh đẳng thức (x+y+z)^2-x^2-y^2-z^2=2(xy+yz+zx)
Nguyễn Thị Thanh Vân 5504 Học sinh mới Thành viên 23 Tháng mười 2017 14 5 6 Đồng Nai 18 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh đẳng thức (x+y+z)^2-x^2-y^2-z^2=2(xy+yz+zx)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh đẳng thức (x+y+z)^2-x^2-y^2-z^2=2(xy+yz+zx)
B Bùi Minh Anh Học sinh Thành viên 1 Tháng tư 2017 36 7 21 20 Vĩnh Phúc 18 Tháng mười hai 2017 #2 Ta có [tex]x^{2}+y^{2}+z^{2}+2xy+2yz+2xz = (x+y+z)^{2}[/tex] (HĐT) => [tex](x+y+z)^{2}-x^{2}-y^{2}-z^{2} = 2(xy+yz+xz)[/tex] => đpcm
Ta có [tex]x^{2}+y^{2}+z^{2}+2xy+2yz+2xz = (x+y+z)^{2}[/tex] (HĐT) => [tex](x+y+z)^{2}-x^{2}-y^{2}-z^{2} = 2(xy+yz+xz)[/tex] => đpcm