Chứng minh đẳng thức

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
a) (a+b+c)^2+a^2+b^2+c^2=(a+b)^2+(a+c)^2+(b+c)^2
b) x^4+y^4+(x+y)^4=2x(x^2+xy+y2)^2
[TEX]a) (a+b+c)^2+a^2+b^2+c^2=(a+b)^2+(a+c)^2+(b+c)^2[/TEX]
[TEX](a+b+c)^2+a^2+b^2+c^2=2(a^2+b^2+c^2)+2ab+2bc+2ac=(a^2+b^2+2ab)+(b^2+c^2+2ac)+(a^2+c^2+2ac)=(a+b)^2+(b+c)^2+(c+a)^2[/TEX]
 
  • Like
Reactions: phanh2821

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
a) (a+b+c)^2+a^2+b^2+c^2=(a+b)^2+(a+c)^2+(b+c)^2
b) x^4+y^4+(x+y)^4=2x(x^2+xy+y2)^2
$b) x^4+y^4+(x+y)^4
\\=x^4+y^4+x^4+4x^3y+6x^2y^2+4xy^3+y^4
\\=2(x^4+y^4+2x^3y+2xy^3+3x^2y^2)
\\=2(x^4+x^2y^2+y^4+2x^3y+2xy^3+2x^2y^2)
\\=2(x^2+xy+y^2)^2$
 
Top Bottom