Toán Chứng minh đẳng thức

Jin_Mory2677

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng hai 2014
200
284
161
Hà Tĩnh
THPT AMS
Bạn ơi làm ơn viết rõ hộ mình cái,có chỗ gõ công thức mà bạn,viết thế làm sao phân biệt đến đâu thì hết dấu phân số và đến đâu thì hết dấu căn hả bạn...........
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Chứng minh với mọi n >0 luôn có :1/((n+1)căn bậc hai(n)+n*căn bậc hai(n+1))=1/căn bậc hai(n)-1/căn bậc hai(n+1)
Đối với những dạng này bạn chỉ cần nhân liên hợp là được nhé
$$\dfrac{1}{(n+1)\sqrt{n} + n\sqrt{n+1}} = \dfrac{1}{\sqrt{n(n+1)}(\sqrt{n} + \sqrt{n+1})} = \dfrac{\sqrt{n+1} - \sqrt{n}}{\sqrt{n(n+1)}[(n+1)-n]} = \dfrac{1}{\sqrt{n}} - \dfrac{1}{\sqrt{n+1}}$$
 
Top Bottom