Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chứng minh đẳng thức sau:
a. cotx - tanx - tan2x= 4cot4x
b. [tex]\frac{1-2sin^{2}2x}{1- sin4x}= \frac{1+ tan2x}{1- tan2x}[/tex]
c. [tex]tan4x - \frac{1}{cos4x}=\frac{sin2x-cos2x}{sin2x+cos2x}[/tex]
d. [tex]tan6x - tan4x- tan2x=tan2x.tan4x.tan6x[/tex]
e. [tex]\frac{sin7x}{sinx}=1+2cos2x+2cos4x+2cos6x[/tex]
f. [tex]cos5x.cos3x + sin7x.sinx=cos2x.cos4x[/tex]
a. cotx - tanx - tan2x= 4cot4x
b. [tex]\frac{1-2sin^{2}2x}{1- sin4x}= \frac{1+ tan2x}{1- tan2x}[/tex]
c. [tex]tan4x - \frac{1}{cos4x}=\frac{sin2x-cos2x}{sin2x+cos2x}[/tex]
d. [tex]tan6x - tan4x- tan2x=tan2x.tan4x.tan6x[/tex]
e. [tex]\frac{sin7x}{sinx}=1+2cos2x+2cos4x+2cos6x[/tex]
f. [tex]cos5x.cos3x + sin7x.sinx=cos2x.cos4x[/tex]
Last edited: