chứng minh đẳng thức

E

eye_smile

$A=(1+\dfrac{1}{a})(1+\dfrac{1}{b})=1+\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{ab}\ge 1+\dfrac{4}{a+b}+\dfrac{1}{\dfrac{1}{4}}=9$
 
Last edited by a moderator:
H

hien_vuthithanh

$A=(1+\dfrac{1}{a})(1+\dfrac{1}{b})=1+\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{ab}\ge 1+\dfrac{4}{a+b}+\dfrac{1}{\dfrac{1}{4}}=9$

đoạn đầu là nhân phá ngoặc
rồi áp dụng $ \dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}$ \geq $\dfrac{4}{a+b}$
lại có ab \leq $\dfrac{(a+b)^2}{4}$=$\dfrac{1}{4}$ \Rightarrow$ \dfrac{1}{ab}$ \geq 4

cộng vào ....
 
Top Bottom