H
hanhnguyen27
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC nhọn, vẽ đường cao AH. Gọi E,F lần lượt là hình chiếu của H lên 2 cạnh AB,AC.Đường thẳng qua A vuông góc với EF cắt cạnh BC tại D.
1/ CHứng minh AD luông đi qua tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC
2/ Gọi I, K lần lượt là hình chiếu của D lên hai cạnh AB,AC. CHứng minh tam giác DIK đồng dạng với tam giác HEF
3/ Chứng minh $\frac {BD.BH}{CD.CH}=\frac {AB^2}{AC^2}$
1/ CHứng minh AD luông đi qua tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC
2/ Gọi I, K lần lượt là hình chiếu của D lên hai cạnh AB,AC. CHứng minh tam giác DIK đồng dạng với tam giác HEF
3/ Chứng minh $\frac {BD.BH}{CD.CH}=\frac {AB^2}{AC^2}$