Chứng minh đẳng thức: $\dfrac{x}{y^3 - 1} - \dfrac{y}{x^3 - 1} = \dfrac{2(y-x)}{x^2.y^2 + 3}$
M minhduccay 13 Tháng mười một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh đẳng thức: $\dfrac{x}{y^3 - 1} - \dfrac{y}{x^3 - 1} = \dfrac{2(y-x)}{x^2.y^2 + 3}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh đẳng thức: $\dfrac{x}{y^3 - 1} - \dfrac{y}{x^3 - 1} = \dfrac{2(y-x)}{x^2.y^2 + 3}$
T trungkstn@gmail.com 13 Tháng mười một 2013 #2 Đề sai. $A(x,y) = \dfrac{2(y-x)}{x^2y^2+3}$ và $B(x,y)=\dfrac{x}{y^3-1} - \dfrac{y}{x^3-1}$ $A(x=2,y=3) = \dfrac{2}{39}$ $B(x=2,y=3) = \dfrac{-32}{91}$
Đề sai. $A(x,y) = \dfrac{2(y-x)}{x^2y^2+3}$ và $B(x,y)=\dfrac{x}{y^3-1} - \dfrac{y}{x^3-1}$ $A(x=2,y=3) = \dfrac{2}{39}$ $B(x=2,y=3) = \dfrac{-32}{91}$
M minhduccay 15 Tháng mười một 2013 #5 Mình thiếu điều kiện x+y=1, x, y khác 1 Xin lỗi vì đã nhầm lẫn
0 0973573959thuy 15 Tháng mười một 2013 #6 Thế 1 - x = y vào 2 vế dc VT = VP \Rightarrow Đẳng thức phải chứng minh đúng