S
saobangkhoc141999
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giả thiết x,y,z>0 và [tex]xy+yz+xz = a[/tex] . Chứng minh
[tex] x. \sqrt[2]{\frac{(a+y^2).(a+z^2)}{a+x^2}} +y. \sqrt[2]{\frac{(a+x^2).(a+z^2)}{a+y^2}}+ z. \sqrt[2]{\frac{(a+y^2).(a+x^2)}{a+z^2}} = 2a [/tex]
[tex] x. \sqrt[2]{\frac{(a+y^2).(a+z^2)}{a+x^2}} +y. \sqrt[2]{\frac{(a+x^2).(a+z^2)}{a+y^2}}+ z. \sqrt[2]{\frac{(a+y^2).(a+x^2)}{a+z^2}} = 2a [/tex]