Chứng minh đẳng thức

T

thangbubu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC. M là trung điểm AC, E là chân Đường phân giác góc M của tam giác ABM, D là chân đường phân giác góc M của tam giác MBC
a, kẻ MH vuông góc với DE.cmr MH2=HE*HD
b, Biết DC/DB=3/4 và AC=9 cm MH=2cm. tinh chu vi tam giac MED
 
G

goku123123

a, ta có
$AME+EMB+BMD+DMC=180$(kề bù)

\Rightarrow $2EMB+2BMD=180$($EMB=AME;BMD=DMC$)

\Rightarrow $EMB+MBD=90$ \Rightarrow $EMD=90$

\Rightarrow $EMD$ là tg vuông tại $M$

\Rightarrow $MH^2=EH*HD$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom