S
sangbinbin_1999
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/CHo tam giác ABC có 3 góc nhọn và có độ dài 3 cạnh BC,AC,AB lần lượt bằng a,b,c . CMR:
[tex]\sqrt[2]{a*SinA}[/tex] + [tex]\sqrt[2]{b*SinB} [/tex] +[tex]\sqrt[2]{c*SinC}[/tex] = [tex]\sqrt[2]{(a+b+c)*(SinA +SinB + SinC)}[/tex]
2/Cho tam giác ABC cân tại A có góc BAC = 108 độ . Chứng minh: [tex]\frac{BC}{AC}[/tex] là số vô tỉ.
3/Cho tam giác ABC đều điểm M nằm trong tam giác ABC sao cho $AM^2=BM^2+CM^2$ . Tính số đo góc BMC?
[tex]\sqrt[2]{a*SinA}[/tex] + [tex]\sqrt[2]{b*SinB} [/tex] +[tex]\sqrt[2]{c*SinC}[/tex] = [tex]\sqrt[2]{(a+b+c)*(SinA +SinB + SinC)}[/tex]
2/Cho tam giác ABC cân tại A có góc BAC = 108 độ . Chứng minh: [tex]\frac{BC}{AC}[/tex] là số vô tỉ.
3/Cho tam giác ABC đều điểm M nằm trong tam giác ABC sao cho $AM^2=BM^2+CM^2$ . Tính số đo góc BMC?
Last edited by a moderator: