chứng minh đẳng thức

N

nguyenbahiep1

Ta chứng minh bằng quy nạp 2 biểu thức sau

[laTEX]1+2+...+n = \frac{n.(n+1)}{2} \\ \\ 1^3+2^3+..+n^3 = \frac{n^2.(n+1)^2}{4} \Rightarrow \sqrt{1^3+2^3+..+n^3} = \frac{n(n+1)}{2} \\ \\ VT = VP \Rightarrow dpcm [/laTEX]
 
D

dinhthuuyen

Anh oy, em biết bài này giải bằng quy nạp cũng được
Nhưng cấp hai bọn em ít khi dùng quy nạp lắm (chúng em chỉ dùng để chứng minh chia hết thoy)
Vì vậy cho nên bọn em làm bằng hệ nhị thứ Newton cho lành
dk k a?
 
Top Bottom