chứng minh đẳng thức

B

boboi

gì vậy nè. bạn fix giùm cái câu hỏi của bạn coi , đọc chả hiểu gì cả, nhất là ở cái đoạn này nè

:"cho 3 số a,b,c thỏa mẫn ? +b+c=1"

trong đoạn này , chỗ dấu cái dấu chấm hỏi là của tớ thêm vào : có phải cái chổ dấu chấm hỏi mà tớ thêm vào là chữ "a" không. tức là " cho 3 số a,b,c thỏa mẫn a+b+c=1". nếu ý kiến chính xác thì fix câu hỏi lại và nhớ thanks nha!
 
Last edited by a moderator:
M

maruco369

ta có : a+b+c=1
[TEX]\Rightarrow (a+b+c)^3=1 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3+3(a+b)(b+c)(c+a)=1 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 1+3(a+b)(b+c)(c+a)=1 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (a+b)(b+c)(c+a)=0[/TEX]
TH1: a+b=0
=> a=-b
=>a+b+c= -b+b+c
=> 1 =c
A=a^2012+ b^2012+ c^2012
= (-b)^2012+ b^2012 +1
= 1 (1)
CMTT: TH2:b+c=0 => A=1 (2)
TH3: c+a=0 => A=1 (3)
Từ (1)(2)(3)=> A=1 (dpcm)
 
Last edited by a moderator:
V

vuonghongtham07

ta có : a+b+c=1
[TEX]\Rightarrow (a+b+c)^3=1 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3+3(a+b)(b+c)(c+a)=1 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 1+3(a+b)(b+c)(c+a)=1 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (a+b)(b+c)(c+a)=0[/TEX]
TH1: a+b=0
=> a=-b
=>a+b+c= -b+b+c
=> 1 =c
A=a^2012+ b^2012+ c^2012
= (-b)^2012+ b^2012 +1
= 1 (1)
CMTT: TH2:b+c=0 => A=1 (2)
TH3: c+a=0 => A=1 (3)
Từ (1)(2)(3)=> A=1 (dpcm)

bạn ah, (-b)^2012+b^2012 = 2.b^2012 mà, vậy sao A=1 đc...
 
Top Bottom