chứng minh đẳng thức

T

truongduong9083

Câu 1.
Ta viết lại đẳng thức cần chứng minh lại là:
$$a^3+b^3+c^3+ab(a+b)+bc(b+c)+ca(c+a) = 0$$
$$\Rightarrow a^3+b^3+c^3 - 3abc = 0 (1)$$ (Theo giả thiết a+b+c = 0)
Đẳng thức (1) luôn đúng nhé.
Bạn CM: với $a+b+c = 0 \Rightarrow a^3+b^3+c^3 = 3abc$ nhé
Câu 2.
Gợi ý: giả thiết cho $a+b+c = 1; a^3+b^3+c^3 = 1$
$\Rightarrow a^3+b^3+c^3 = (a+b+c)^3$
$\Leftrightarrow (a+b)(b+c)(c+a) = 0$
nhé. Từ đó suy ra điều chứng minh nhé


............................................................................................................................................................................................................................................
 
Top Bottom